Bạn hỏi - Luật gia trả lời
Thứ bảy , ngày 20/07/2024

STT Nội dung câu hỏi
1 Trách nhiệm của UBND xã trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng là gì?
2 Trách nhiệm của chủ rừng nhà nước trong công tác bảo vệ và phát triển rừng là gì?
3 Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ rừng, PCCCR và quản lý lâm sản của Chủ tich UBND xã?
4 Chủ rừng vô trách nhiệm không thực hiện bảo vệ rừng để xảy ra khai thác gỗ trái phép có bị xử lý theo qui định của pháp luật không? Nếu xử lý theo qui định nào? - Văn Đan
5 Chủ hộ gia đình nhận đất lâm nghiệp để sản xuất kinh doanh rừng được pháp luật cho phép những quyền gì? - Văn Long
6 Tôi nhận 30 ha đất rừng gỗ tự nhiên từ năm 1995, đến nay gia đình không đủ điều kiện quản lý sử dụng muốn chuyển nhượng cho người khác có được không? Nếu được hồ sơ chuyển nhượng gồm thủ tục gì? - Thanh Thủy
7 Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn Kiểm lâm địa bàn trong thực hiện công tác Bảo vệ rừng ở địa bàn? - Đức Dương.
8 Hộ gia đình, cá nhân nhận đất nhận rừng được hưởng những quyền lợi gì? - Hoàng Nam.
9 Tôi nghe tuyên truyền ở thôn (bản), Kiểm lâm địa bàn được quyền xử phạt VPHC trong lĩnh vực quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản đúng hay sai? Nếu được xử lý thì hồ sơ xử lý thế nào? - Đức Luận huyện Như Xuân.
10 Bạn Vi Văn Hùng địa chỉ email: vivanhung1965@gmail.com hỏi: “Hạt trưởng KL rừng đặc dụng ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm ngoài rừng đặc dụng đúng hay sai? Việc đúng, sai theo quy định nào? Cảm ơn Chi cục KL Thanh Hoá.”
11 Bạn Quách Thị Mây địa chỉ email: Quachthimay@gmail.com hỏi: “Hạt Kiểm lâm huyện có quyền thanh tra, kiểm tra Vườn quốc gia, Khu BTTN (chủ rừng nhà nước) nằm trên địa bàn huyện về công tác QLBVR, PCCCR. Nếu được thì theo quy định nào?”
12 Bạn Quách Văn Sinh địa chỉ email: quachvansninh@gmail.com hỏi: “Hồ sơ về khai thác tận dụng, tận thu cho hộ gia đình, cá nhân gồm những loại thủ tục gì? Xin cảm ơn Chi cục Kiểm lâm.”
13 Bạn Lương Văn Hùng địa chỉ email: luonghung1965@gmail.com hỏi: Đối tượng nào được giao rừng, thuê rừng, giao đất, thuê đất lâm nghiệp? Quyền lợi của chủ rừng theo quy định nào? Xin cảm ơn Chi cục Kiểm lâm.
14 Bạn Nguyễn Văn Thanh huyện Tĩnh Gia hỏi: “Chế độ của người tham gia chữa cháy rừng như thế nào? Xin cảm ơn!
15 Bạn Quách Văn Bốn huyện Quan Hóa hỏi: “Chúng tôi là người dân miền núi, sống trong và ven rừng, chúng tôi muốn biết: Trách nhiệm chấp hành PCCCR của chúng tôi khi được hoạt động trong và ven rừng? Khi được phép sử dụng lửa trong và ven rừng phải thực hiện công tác PCCCR như thế nào? Xin cảm ơn!
16 Bạn Hoàng Thị Lan địa chỉ email: hoanglan1976@gmail.com hỏi: “Tôi nhận 5 ha rừng tự nhiên từ năm 1996, đến nay trữ lượng rừng đủ kiện kiện khai thác. Thủ tục hồ sơ như thế nào? xin cấp nào cho phép khai thác? quyền lợi của tôi được hưởng như thế nào tại quy định nào?”
17 Bạn Phạm Thi Xuân địa chỉ email: phamthixuan1977@gmail.com hỏi: “Đối tượng rừng nào được cải tạo rừng? Hồ sơ cải tạo rừng như thế nào? cấp nào phê duyệt cho phép cải tạo? Xin cảm ơn Chi cục Kiểm lâm!”
18 Bạn Vi Văn Đại địa chỉ email: vivandai69@gmail.com hỏi: “Thủ tục khai thác và vận chuyển gỗ rừng trồng theo quy định nào? gồm những loại thủ tục nào?”
19 Bạn Vi Văn Phượng địa chỉ email: vivanphuongth@gmai.com hỏi: “Đối tượng nào được hoàn thiện hồ sơ giao rừng? giao rừng gắn liền với giao đất lâm nghiệp lần đầu? Xin cảm ơn Chi cục Kiểm lâm”
20 Bạn Lang Quý Phúc địa chỉ email: langquyphucth@gmail.com hỏi: “Cấp huyện, cấp xã có được phép thanh tra về thực hiện nhiệm vụ QLBVR không? nếu được phép thanh tra thì căn cứ theo quy định pháp luật nào? Cảm ơn Chi cục KL Thanh Hoá"
21 Bạn Nguyễn Thị Hòa địa chỉ email: nguyenthihoa1976@mail.com hỏi: “Gia đình tôi được giao đất để trồng rừng nhưng rừng đã trồng chưa đến tuổi khai thác, gia đình tôi muốn chuyển sang nghề khác, tôi có quyền chuyển nhượng rừng đó cho người khác không? trong trường hợp Nhà nước thu hồi lại để giao cho người khác sử dụng, gia đình có được đền bù không?”
22 Bạn Lê văn Nam địa chỉ email: nam72@gmail.com hỏi: “Ông Nguyên Văn Tam vào rừng đặc dụng dùng cưa xăng để xẻ cây gỗ phay vì đã bị một đối tượng nào đó chặt hạ khoảng tháng 10 năm 2010. Cây gỗ này có khối lượng là 5,5 m3 gỗ tròn. Khi ông Tam đang xẻ được 3 thanh gỗ thành khí có khối lượng mỗi thanh là 0,20 m3 tổng cộng 3 thanh là 0,6 m3 thì bị cán bộ Kiểm lâm bắt. Xin luật gia cho biết là căn cứ nào để xử lý ông Tam? và xử lý bao nhiêu?””
23 Bạn Bùi Văn Lâm địa chỉ email: builam68@gmail.com hỏi: “Ở bản tôi được nhà nước giao 200ha rừng tự nhiên là rừng sản xuất để kinh doanh, bảo vệ. Tôi xin hỏi bà con nhân dân trong thôn được hưởng lợi ích gì và nghĩa vụ như thế nào?
24 Bạn Lò Văn Piêng xã Thanh Hòa - huyện Như Xuân, địa chỉ email: pieng1965@gmail.com hỏi: “Gia đình tôi được nhà nước giao rừng sản xuất để khoanh nuôi bảo vệ từ năm 1995 theo ND02 của chính phủ. đến nay rừng sinh trưởng phát triển tốt. nay gđ có ngôi nhà bị hỏng muốn khai thác gỗ về sửa chữa nhà. Hỏi cơ quan Kiểm lâm sở tại thì được trả lời là theo Quyết định 178 của chính phủ với nhu cầu sử dụng gỗ hàng năm thì gia đình được phép khai thác 10m3 gỗ để sử dụng nhưng phải tuân thủ theo thông tư 35/TT-BNNPTNT. Tại khoản 3, điều 17, mục 3 của thông tư quy định nếu khai thác phải có búa bài cây. Hiện nay tại huyện Như Xuân không có cơ quan nào có chức năng sử dụng búa bài cây. Vậy tôi xin hỏi trường hợp gia đình tôi có phải sử dụng búa bài mới được khai thác không? Trường hợp phải sử dụng búa bài thì liên hệ ở đâu cho thuận lợi bởi vì chúng tôi là người dân miền núi vùng cao không biết gì. xin chân thành cảm ơn”
25 Bạn Lương Đức Thanh huyện Lang Chánh, địa chỉ email: thanhduclc1975@gmail.com hỏi: “Hồ sơ lâm sản là gì? Hồ sơ nào được gọi là hồ sơ gốc về lâm sản? Những ai có quyền thiết lập hồ sơ gốc? Việc quản lý và kiểm tra hồ sơ gốc như thế nào”
26 Bạn Lương Văn Khoa huyện Lang Chánh, địa chỉ email: luongkhoalc73@gmail.com hỏi: “Chúng tôi là những người dân sống gần rừng, lâu nay cứ đến mùa khô hanh, nắng nóng là cán bộ Kiểm lâm về bản tuyên truyền công tác PCCCR. Để hiểu rõ hơn về quy định của Nhà nước về công tác PCCCR, chúng tôi xin hỏi các biện pháp PCCCR và các điều kiện an toàn về PCCCR đối với các khu rùng phải thực hiện như thế nào? xin cảm ơn”
27 Bạn Nguyễn Xuân Chiến huyện Quan Hóa, địa chỉ email: xuanchien822004@yahoo.com hỏi: “Trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy rừng của người đứng đầu cơ quan, tổ chức đóng, hoạt động ở trong rừng, ven rừng là gì và phải thực hiện theo quy định nào? Xin cám ơn!”
28 Bạn Trần Xuân Soạn - xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, địa chỉ email: transoan6204@yahoo.com hỏi: “Gia đình tôi được giao đất từ năm 1996 với diện tích 50 ha rừng sản xuất là rừng tự nhiên. Vừa rồi tôi được nghe cán bộ Kiểm lâm lên tuyên truyền nói là mức giao rừng cho hộ gia đình, cá nhân chỉ tối đa là 30 ha đối với mỗi loại rừng, số vượt mức thì phải chuyển sang thuê rừng. Xin hỏi như thế có đúng không? Xin cám ơn!”
29 Bạn Hà Văn Đang huyện Quan Sơn hỏi: “Đề nghị cho biết thế nào là chủ rừng? Các chủ rừng cụ thể được quy định như thế nào? Cảm ơn”
30 Bạn Nguyễn Lê Tấn địa chỉ email nguyenletan90@gmail.com hỏi: Hàng năm chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa có tổ chức tuyển dụng công chức không? và các thông báo này thì được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng nào? Những thủ tục để xin vào ngành là như thế nào?
31 Bạn Le Kien địa chỉ: Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Email lekien1979@gmail.com hỏi: Tôi muốn nuôi Chim trĩ đỏ vậy xin giấy phép ở đâu? Thủ tục cần những gì?

Đặt câu hỏi
Chọn lĩnh vực hỏi đáp:
Họ tên :   (*)
Email :   (*)
Điện thoại :
Câu hỏi :   (*)
Mã xác nhận : (*)

LỊCH CÔNG TÁC
DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
KHAI BÁO Y TẾ
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Văn bản đã phát hành