QLBV rừng Thứ bảy , ngày 04/02/2023
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Kiểm lâm tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp năm 2022
Thực hiện Chương trình phối hợp số 28/CTPH-MTTQ-CCKL ngày 23/11/2021 giữa Ủy ban MTTQ và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa trong công tác tuyên truyền pháp luật bảo vệ rừng, phát triển rừng và PCCCR, giai đoạn 2021 – 2026; sáng ngày 13/01/2022, hai cơ quan tổ chức thành công hội nghị sơ kết công tác phối hợp năm 2022.
Xem tiếp
Thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ rừng, Phát triển rừng, Phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn
Để tếp tục duy trì sự ổn định về an ninh rừng trên địa bàn Trạm Kiểm lâm Trung Lý quản lý, dưới dự chỉ đạo của Hạt Kiểm lâm huyện Mường Lát, Trạm đã tăng cường công tác phối hợp giữa chính quyền địa phương, các chủ rừng Nhà nước, Công an, Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật về công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (BVR, PTR, PCCCR) tại các khu vực trọng điểm về khai thác, phá rừng làm nương rẫy trên địa bàn 02 xã Trung Lý và Mường Lý.
Xem tiếp
Phối hợp tuần tra rừng song phương, bảo vệ an toàn diện tích rừng vùng biên giới 2 huyện Thường Xuân – Sầm Tớ (Lào).
Trong 02 ngày (từ ngày 27 – 28/10/2022), Hạt Kiểm lâm huyện Thường Xuân chủ trì cùng Đồn biên phòng Bát Mọt và Ủy ban nhân dân xã Bát Mọt phối hợp với Đội Kiểm lâm huyện Sầm Tớ, Trung Đội bảo vệ biên giới 216 và chính quyền cụm, bản Phôn Xay huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào) tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng song phương khu vực biên giới 2 huyện Thường Xuân – Sầm Tớ.
Xem tiếp
Tăng cường công tác bảo vệ chim hoang dã trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa
Thời gian gần đây, công tác quản lý, bảo vệ các loài chim hoang dã, di cư đã được chính quyền các phường/xã quan tâm chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình trạng săn bắt, kinh doanh trái pháp luật vẫn còn xảy ra mà chưa được ngăn chặn triệt để; đặc biệt, hiện nay đang là mùa chim di cư (khoảng từ đầu tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau), dự báo tình hình săn bắt các loài chim hoang dã, di cư sẽ có diễn biến phức tạp tại một số phường xã trọng điểm, ảnh hưởng tiêu cực đến đa dạng sinh học, môi trường, tiềm ẩn nguy cơ về dịch bệnh cho con người và sinh vật.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ BVR, PCCCR cho cán bộ CC,VC Kiểm lâm và lực lượng BVR
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-KLHT ngày 14/02/2022 của Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Kế hoạch số 11/KH-KLHT ngày 25/2/2022 về tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ năm 2022, sáng ngày 11/10/2022 Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ BVR, PCCCR cho cán bộ CC,VC Kiểm lâm và lực lượng BVR với sự tham gia của Lãnh đạo, Cán bộ CC,VC Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung và lực lượng BVR của Trạm BVR Tam Quy, Hà Đông thuộc BQL RPH Thạch Thành.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm Nông Cống tiếp tục thực hiện công tác quản lý, bảo tồn, kiểm soát và ngăn chặn hành vi xâm hại các loài chim hoang dã trên địa bàn vào mùa cao điểm.
Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và các ngành trong công tác quản lý, bảo vệ, bảo tồn và ngăn chặn các hành vi bẫy bắt, vận chuyển, buôn bán các loài chim hoang dã trên địa bàn 2 huyện Nông Cống và Triệu Sơn; Hạt Kiểm lâm Nông Cống đã phối hợp với các phòng, ngành trong huyện tích cực tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 13/5/2022 triển khai thực hiện công tác quản lý, bảo tồn và ngăn chặn hành vi bẫy bắt, vận chuyển, buôn bán các loài chim hoang dã năm 2022 và Công văn số 2462/UBND-NN ngày 22/09/2022 về tăng cường các biện pháp quản lý bảo vệ, bảo tồn chim hoang dã năm 2022.
Xem tiếp
Tăng cường ứng dụng Khoa học - Công nghệ trong công tác giám sát rừng tại Thanh Hóa
Công nghệ địa không gian có thể được hiểu là công nghệ thu thập, tổng hợp, phân tích, trình diễn, diễn giải, chia sẻ và quản lý các dữ liệu không gian và các các dữ liệu thuộc tính có liên quan. Thông thường, công nghệ địa không gian bao gồm 3 hệ thống cơ bản đó là Hệ thống định vị toàn cầu (GPS), Hệ thống viễn thám (RS) và Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Mặc dù, khi xét về bản chất ứng dụng trong thực tiễn, ba hệ thống cơ bản đó có tính độc lập tương đối nhưng chúng có mối liên hệ chặt chẽ và bổ sung cho nhau, tuỳ theo từng ứng dụng trong mỗi trường hợp nhất định.
Xem tiếp
Bài thơ "Tuần tra song phương"
Thanh Hoá là một trong ba tỉnh tiếp giáp với tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Hằng năm lực lượng Kiểm lâm và bộ đội Biên phòng Thanh Hóa phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh Hủa Phăn (Lào) tuần tra, kiểm tra đều gắn nhiệm vụ bảo vệ biên giới với công tác bảo vệ rừng và PCCCR; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu,.....Trong những đợt tuần tra song phương ấy, lực lượng chức năng hai bên đã gặp nhau tại những cột mốc biên giới quốc gia, thắt chặt tình hữu nghị, tình cảm đồng chí, đồng đội bằng những ánh mắt, nụ cười, bắt tay nhau thật chặt. Tháng 10 đã đến, xin gửi đến độc giả bài thơ:
Xem tiếp
Hội nghị giám sát thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đối với Đảng ủy xã Cẩm Quý, huyện Cẩm Thủy
Thực hiện Quyết định số 36-QĐ/UBKTHU ngày 27/7/2022 của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cẩm Thủy về giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đối với Đảng ủy xã Cẩm Qúy, huyện Cẩm Thủy. Ngày 19/9/2022, Hạt Kiểm lâm huyện đã phối hợp với Ủy ban kiểm tra huyện ủy Cẩm Thủy thực hiện thành công cuộc giám sát này.
Xem tiếp
Kiểm lâm viên địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn nhân dân thâm canh rừng trồng luồng
Xã Thạch Lập nằm ở phía tây bắc, là xã có diện tích rừng tự nhiên và đất sản xuất lân nghiệp lớn nhất của huyện Ngọc Lặc với 1523 hộ, 7040 nhân khẩu, diện tích rừng tự nhiên là 1.552,39 ha; rừng trồng là 1979,63 ha trong đó diện tích rừng trồng luồng là hơn 100 ha.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước phối hợp với Hội Luật gia Huyện Bá Thước tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác Bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022.
Thực hiện Kế hoạch Bảo vệ rừng năm 2022. Trong hai ngày 14 và 15 tháng 9 năm 2022; Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước phối hợp với Hội Luật gia Huyện, tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác BVR, PCCCR trên địa bàn Huyện Bá Thước.
Xem tiếp
Chính quyền phường Xuân Lâm, Thị xã Nghi Sơn triển khai thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm và bảo vệ các loài động vật rừng, chim hoang dã, chim di cư trên địa bàn phường.
Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách để bảo tồn chim hoang dã, chim di cư; Công văn số 3741/UBND-KT ngày 29/8/2022 về việc tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm và bảo vệ các loài động vật, loài chim hoang dã, chim di cư trên địa bàn thị xã Nghi Sơn. Ngay từ đầu năm Kiểm lâm phụ trách địa bàn phường đã tham mưu xây dựng kế hoạch, kiện toàn tổ công tác liên ngành về kiểm tra, kiểm soát xử lý ngăn chặn các hành vi bẩy bắt, mua bán, vận chuyển, tàng trữ các loài chim hoang dã, chim di cư. Tháng 9 khi bắt đầu vào mùa chim di cư UBND phường đã chỉ đạo bộ phận truyền thanh của phường thực hiện phát các bài tuyên truyền về bảo vệ các loài chim hoang dã trên hệ thống Loa truyền thanh của phường, Tổ dân phố. Tiến hành rà soát cho các cá nhân, hộ gia đình tham gia bẩy bắt chim hoang dã ký cam kết.
Xem tiếp
Tăng cường công tác bảo vệ rừng vào cuối mùa mưa trên địa bàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh
Trong những tháng cuối cùng của Mùa mưa khu vực Bắc trung bộ cũng là thời điểm khó khăn áp lực trong công tác Phòng cháy rừng được giảm bớt đi phần nào, nhưng không phải vì thế mà các đối tượng có hành vi xâm hại đến an ninh rừng không hoạt động, chính vì thế Trạm kiểm lâm Trí Nang thuộc Hạt kiểm lâm Lang Chánh đã có các kế hoạch để tăng cường thêm công tác quản lý bảo vệ rừng trong khoảng thời gian này.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Quan Sơn phối hợp với Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Thực hiện Quyết định số 733-QĐ/HU ngày 12/8/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy Quan Sơn về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đối với Đảng ủy xã Tam Lư. Nhằm mục đích thông qua kiểm tra giúp cho Ban chấp hành Đảng bộ xã Tam Lư, cá nhân đảng viên được phân công phụ trách trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (QLBV&PTR), đánh giá những ưu điểm để phát huy và kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu caapr ủy đảng, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ QLBV & PTR trong những năm tiếp theo.
Xem tiếp
Tăng cường công tác ngăn chặn, xử lý các hành vi săn bắt và buôn bán chim hoang dã trên địa bàn Thành phố Sầm Sơn
Hiện đang vào mùa các loại chim tự nhiên di cư để tránh rét và sinh sản, trong đó TP Sầm Sơn là một trong những địa phương đang tập trung khá nhiều loài chim hoang dã. Mặc dù chính quyền địa phương đã tăng cường các giải pháp kiểm tra, xử lý hành vi săn bắt, kinh doanh các loại chim di cư hoang dã, tuy nhiên, hiện tượng săn bắt, kinh doanh chim hoang dã vẫn xảy ra khá phổ biến.
Xem tiếp
LỊCH CÔNG TÁC
DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
KHAI BÁO Y TẾ
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Văn bản đã phát hành