QLBV rừng Chủ nhật , ngày 02/10/2022
Hội nghị giám sát thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đối với Đảng ủy xã Cẩm Quý, huyện Cẩm Thủy
Thực hiện Quyết định số 36-QĐ/UBKTHU ngày 27/7/2022 của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cẩm Thủy về giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đối với Đảng ủy xã Cẩm Qúy, huyện Cẩm Thủy. Ngày 19/9/2022, Hạt Kiểm lâm huyện đã phối hợp với Ủy ban kiểm tra huyện ủy Cẩm Thủy thực hiện thành công cuộc giám sát này.
Xem tiếp
Kiểm lâm viên địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn nhân dân thâm canh rừng trồng luồng
Xã Thạch Lập nằm ở phía tây bắc, là xã có diện tích rừng tự nhiên và đất sản xuất lân nghiệp lớn nhất của huyện Ngọc Lặc với 1523 hộ, 7040 nhân khẩu, diện tích rừng tự nhiên là 1.552,39 ha; rừng trồng là 1979,63 ha trong đó diện tích rừng trồng luồng là hơn 100 ha.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước phối hợp với Hội Luật gia Huyện Bá Thước tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác Bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022.
Thực hiện Kế hoạch Bảo vệ rừng năm 2022. Trong hai ngày 14 và 15 tháng 9 năm 2022; Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước phối hợp với Hội Luật gia Huyện, tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác BVR, PCCCR trên địa bàn Huyện Bá Thước.
Xem tiếp
Chính quyền phường Xuân Lâm, Thị xã Nghi Sơn triển khai thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm và bảo vệ các loài động vật rừng, chim hoang dã, chim di cư trên địa bàn phường.
Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách để bảo tồn chim hoang dã, chim di cư; Công văn số 3741/UBND-KT ngày 29/8/2022 về việc tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm và bảo vệ các loài động vật, loài chim hoang dã, chim di cư trên địa bàn thị xã Nghi Sơn. Ngay từ đầu năm Kiểm lâm phụ trách địa bàn phường đã tham mưu xây dựng kế hoạch, kiện toàn tổ công tác liên ngành về kiểm tra, kiểm soát xử lý ngăn chặn các hành vi bẩy bắt, mua bán, vận chuyển, tàng trữ các loài chim hoang dã, chim di cư. Tháng 9 khi bắt đầu vào mùa chim di cư UBND phường đã chỉ đạo bộ phận truyền thanh của phường thực hiện phát các bài tuyên truyền về bảo vệ các loài chim hoang dã trên hệ thống Loa truyền thanh của phường, Tổ dân phố. Tiến hành rà soát cho các cá nhân, hộ gia đình tham gia bẩy bắt chim hoang dã ký cam kết.
Xem tiếp
Tăng cường công tác bảo vệ rừng vào cuối mùa mưa trên địa bàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh
Trong những tháng cuối cùng của Mùa mưa khu vực Bắc trung bộ cũng là thời điểm khó khăn áp lực trong công tác Phòng cháy rừng được giảm bớt đi phần nào, nhưng không phải vì thế mà các đối tượng có hành vi xâm hại đến an ninh rừng không hoạt động, chính vì thế Trạm kiểm lâm Trí Nang thuộc Hạt kiểm lâm Lang Chánh đã có các kế hoạch để tăng cường thêm công tác quản lý bảo vệ rừng trong khoảng thời gian này.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Quan Sơn phối hợp với Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Thực hiện Quyết định số 733-QĐ/HU ngày 12/8/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy Quan Sơn về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đối với Đảng ủy xã Tam Lư. Nhằm mục đích thông qua kiểm tra giúp cho Ban chấp hành Đảng bộ xã Tam Lư, cá nhân đảng viên được phân công phụ trách trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (QLBV&PTR), đánh giá những ưu điểm để phát huy và kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu caapr ủy đảng, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ QLBV & PTR trong những năm tiếp theo.
Xem tiếp
Tăng cường công tác ngăn chặn, xử lý các hành vi săn bắt và buôn bán chim hoang dã trên địa bàn Thành phố Sầm Sơn
Hiện đang vào mùa các loại chim tự nhiên di cư để tránh rét và sinh sản, trong đó TP Sầm Sơn là một trong những địa phương đang tập trung khá nhiều loài chim hoang dã. Mặc dù chính quyền địa phương đã tăng cường các giải pháp kiểm tra, xử lý hành vi săn bắt, kinh doanh các loại chim di cư hoang dã, tuy nhiên, hiện tượng săn bắt, kinh doanh chim hoang dã vẫn xảy ra khá phổ biến.
Xem tiếp
Đội kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1 phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương bắt giữ, xử lý xe ô tải BKS 74C-03204 vận chuyển lâm sản trái pháp luật.
Thực hiện quy chế phối hợp trong đấu tranh chống buôn lậu lâm sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ngày 06/9/2022 Trạm cảnh sát giao thông Quảng Xương, phòng PC08 Công an tỉnh Thanh Hóa bàn giao vụ việc bắt giữ xe ô tô tải BKS 74C-03204 vận chuyển lâm sản cho Đội kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1 để kiểm tra theo quy định của pháp luật.
Xem tiếp
Như Xuân, tăng cường kiểm tra an ninh rừng tại gốc
Thực hiện phương án giữ vững ổn định an ninh rừng và quản lý chặt chẽ nguồn lâm sản trên địa bàn huyện Như Xuân năm 2022, đã được Chủ tịch UBND huyện Như Xuân phê duyệt tại Quyết định số 105/QĐ-UBND ngày 21/01/2022, với mục tiêu “an ninh rừng tại gốc phải có tính ổn định bền vững ngày càng cao”.
Xem tiếp
Kiểm lâm địa bàn xã Mậu Lâm phối hợp với BQL RPH Như Thanh, Chi bộ thôn Cầu Hồ tổ chức Hội nghị tuyên truyền BVR, PCCCR cho các đồng chí đảng viên trong Chi bộ thôn Cầu Hồ, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh.
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền BVR, PCCCR năm 2022. Ngày 2/8/2022, Chi bộ thôn Cầu Hồ, xã Mậu Lâm đã phối hợp với KLĐB, BQLRPH Như Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác BVR, PCCCR cho đảng viên trong chi bộ.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh phới hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 kiểm tra an ninh rừng khu vực xã Yên Khương, huyện Lang Chánh
Thực hiện Kế hoạch công tác trong tháng 8 của Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh, Kiểm lâm viên làm việc tại địa bàn Yên Khương đã phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân xã Yên Khương, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 tiến hành kiểm tra an ninh rừng tại những khu vực còn giàu tài nguyên, những khu vực có nguy cơ cao về khai thác phá rừng, đặc biệt là những khu vực tiếp giáp với huyện Quan Sơn.
Xem tiếp
Tập huấn nghiệp vụ tham mưu thực hiện quản lý nhà nước về công tác lâm nghiệp cho công chức, viên chức kiểm lâm làm việc tại địa bàn xã
Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-SNN&PTNT ngày 31/3/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT về tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn đối với công chức, viên chức theo Quyết định số 5255/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa; trong thời gian từ 25/8/2022 đến 31/8/2022, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với các Phòng chuyên môn của Sở tổ chức tập huấn nghiệp vụ tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lâm nghiệp cho công chức, viên chức Kiểm lâm làm việc tại địa bàn xã. Thành phần tham gia tập huấn gồm 148 học viên, đối tượng là Trạm trưởng, Kiểm lâm viên làm việc tại địa bàn xã ở các đơn vị trực thuộc Chi cục Kiểm lâm.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm thị xã Nghi Sơn phối hợp các lực lượng tổ chức trực quan sát lửa rừng tại các chốt nhằm phát hiện sớm và xử lý các vụ cháy rừng khi mới phát sinh.
Thị xã Nghi Sơn được xác định là một trong những trọng điểm về nguy cơ cháy rừng trên điạ bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy rừng cũng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Hạt Kiểm lâm thị xã Nghi Sơn, ngay từ đầu năm 2022, đơn vị đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, từ việc tham mưu cho Thị ủy, HNĐND, UBND thị xã ban hành hệ thống văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời gắn với công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện ở cơ sở. Phối hợp các lực lượng, chủ rừng thực hiện làm giảm vật liệu cháy bằng phương pháp đốt trước có điều khiển tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao …Bên cạnh đó qua các năm thực hiện, việc phối hợp các lực lượng tổ chức trực tại các chốt quan sát lửa tầm xa nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời các vụ cháy rừng khi mới phát sinh.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Thường Xuân tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện
Hiện nay thời tiết nắng nóng, khô hạnh được dự báo còn tiếp tục xảy ra, diện tích rừng trên địa bàn huyện đã ở mức cảnh báo cháy rừng cấp IV, cấp V. Để tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR); chủ động ứng phó với các nguy cơ cháy rừng, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra, bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có trên địa bàn huyện, Hạt Kiểm lâm huyện Thường Xuân đã chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Như Xuân tổ chức tập huấn kiểm lâm viên địa bàn.
Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-HKL ngày 18/02/2022 về việc Tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho Kiểm lâm địa bàn năm 2022.
Xem tiếp
LỊCH CÔNG TÁC
DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
KHAI BÁO Y TẾ
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Văn bản đã phát hành