Bảo tồn thiên nhiên Thứ ba , ngày 27/09/2023
Hạt Kiểm Lâm thị xã Nghi Sơn triển khai các giải pháp tăng cường bảo vệ các loài chim hoang dã, chim di cư theo mùa.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm Ven Biển tăng cường công tác bảo vệ, bảo tồn các loài chim hoang dã, chim di cư.
Xem tiếp
Kiểm lâm địa bàn xã Thanh Thủy, Thị xã Nghi Sơn phối hợp các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thực hiện công tác tăng cường bảo vệ các loài chim hoang dã, chim di cư trên địa bàn xã.
Xem tiếp
Tăng cường công tác quản lý, bảo tồn các loài chim di cư, chim hoang dã năm 2023
Xem tiếp
Buôn bán chim hoang dã – mối đe dọa sự tồn tại của loài chim hoang dã
Xem tiếp
Hạt kiểm lâm Thường Xuân bàn giao cá thể Tê tê cho Trung tâm bảo tồn và phát triển sinh vật, Vườn quốc gia Cúc Phương
Xem tiếp
Nghiên cứu khoa học nâng cao hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu BTTN Xuân Liên.
Xem tiếp
Bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu BTTN Pù Hu, tỉnh Thanh Hóa, thực trạng và giải pháp
Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Pù Hu nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thanh Hoá, cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 135 km về phía Tây Bắc, trên đơn vị hành chính của 10 xã, thuộc 2 huyện Quan Hoá (Hiền Kiệt, Hiền Chung, Thiên Phủ, Nam Tiến, Phú Xuân, Phú Sơn, Phú Thanh, Trung Thành và Trung Sơn) và Mường Lát (xã Trung Lý) với diện tích 24.200,87 ha được bao bọc bởi 2 hệ thống sông lớn là sông Mã và sông Luồng.
Xem tiếp
THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC CÁC KHU RỪNG ĐẶC DỤNG TỈNH THANH HÓA
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm Thường Xuân bàn giao cá thể cày vòi mốc - động vật hoang dã quý hiếm để cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên.
Ngày 10 tháng 3 năm 2023, Hạt Kiểm lâm Thường Xuân đã tổ chức bàn giao 01 cá thể Cầy vòi mốc (Paguma larvata) trọng lượng 2,2kg là động vật rừng thuộc loài nguy cấp quý hiếm nhóm IIb cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật vườn quốc gia Cúc Phương với sự chứng kiến của Công an huyện Thường Xuân.
Xem tiếp
Chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý, bảo vệ rừng có sự tham gia của cộng đồng và người dân tại Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động.
Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động, huyện Quan Hóa được thành lập tại Quyết định số 87/QĐ-UBND ngày 08/01/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, với diện tích vùng lõi 646,95 ha và giao Hạt Kiểm lâm huyện Quan Hóa trực thuộc Chi cục Kiểm lâm trực tiếp quản lý
Xem tiếp
Tăng cường công tác bảo vệ, bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Thành phố Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa
Thời gian qua đã có nhiều nỗ lực của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, trong đó có các loài chim hoang dã, di cư cũng như các vùng chim quan trọng.
Xem tiếp
Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ và phát triển rừng tại Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động.
Với mục đích quản lý, bảo vệ, bảo tồn và phát triển bền vững rừng đặc dụng gắn với du lịch sinh thái nhằm sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học của Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động. Ngay từ đầu năm 2023, Hạt Kiểm lâm huyện Quan Hóa đã xây dựng Kế hoạch số 07/KH-KLQH ngày 08/02/2023 về kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ Lâm nghiệp năm 2023.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm Nông Cống tăng cường thực hiện công tác quản lý, bảo tồn, kiểm soát và ngăn chặn hành vi xâm hại các loài chim hoang dã trái phép trên địa bàn vào mùa cao điểm.
Thực hiện Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 17/5/2022 của Thủ Tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam; Công văn số 520/CCKL-BTTN ngày 30/5/2022 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa về triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa;
Xem tiếp
Lễ công bố Quyết định cây di sản Việt Nam tại Hạt Kiểm lâm huyện Như Xuân
Ngày 30/6/20222 tại Văn phòng Hạt Kiểm lâm huyện Như Xuân, địa chỉ Khu phố 1; thị Trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa có 01 cá thể cây cổ thụ, tên thường gọi là Cây Thị cổ thụ, các cụ cao niên gọi là Cây đại mộc của thôn, tên tiếng Mường là “Cây Kỵ”, theo người dân ở đây cho biết cây này có tuổi khoảng 600 năm tuổi. Nhờ được sự chăm sóc tốt của rất nhiều các thế hệ nên hiện nay cây Thị vẫn sinh trưởng, phát triển tốt, sai hoa kết quả và tỏa bóng mát nhằm gìn giữ bảo vệ nguồn gen của Quốc gia, tôn vinh giá trị tài nguyên thực vật, bảo vệ cảnh quan quý và hiếm của địa phương, góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường, đồng thời tạo điểm nhấn cho phát triển du lịch cộng đồng.
Xem tiếp
LỊCH CÔNG TÁC
DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
KHAI BÁO Y TẾ
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Văn bản đã phát hành