Tin tức - Sự kiện 14/06/2024:06:31:50
Hạt Kiểm lâm Hà Trung tham gia diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ và diễn tập chữa cháy rừng năm 2024 tại huyện Hậu Lộc
Chiều ngày 11/6/2024 Hạt Kiểm lâm Hà Trung tham gia diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ (KVPT) và diễn tập chữa cháy rừng tại huyện Hậu Lộc.

      Chiều ngày 11/6/2024 Hạt Kiểm lâm Hà Trung tham gia diễn diễn tập chiến đấu cấp xã trong KVPT và diễn tập chữa cháy rừng tại xã Cầu Lộc huyện Hậu Lộc. Trong đó, diễn tập thực binh chữa cháy rừng được thực hiện tại khu vực núi Đụn, thôn Cầu Thôn, xã Cầu Lộc huyện Hậu Lộc.

       Với tình huống giả định: Vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 11/6/2024, một người dân đi tảo mộ khu vực nghĩa trang thôn Cầu Thôn có đốt vàng mã do không cẩn thận làm cháy lan ra khu vực rừng khoảng 35 m2, người đi tảo mộ đã hô hoán và cùng một số người dân ở gần đó nhanh chóng tham gia chữa cháy đồng thời báo cáo trưởng thôn thông báo báo động, huy động tổ bảo vệ rừng và nhân dân dân thôn Cầu Thôn tham gia chữa cháy rừng.

        Phần thực binh diễn tập chữa cháy rừng được chia làm 2 cấp độ.

        Cấp độ 1. Thực hành chữa cháy rừng và xử lý tình huống bằng lực lượng tại chỗ thôn Cầu Thôn.

        Cấp độ 2. Thực hành chữa cháy rừng và xử lý tình huống bằng lực lượng tăng cường của xã, huyện.

       Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp, thông qua diễn tập chữa cháy rừng đã bồi dưỡng, hướng dẫn cho các lực lượng cấp xã và của Ban CHQS huyện Hậu Lộc về khả năng xử lý tình huống thực tế khi chữa cháy rừng và góp phần nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương; các ban ngành cấp xã, cấp huyện và nhân dân trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR đặc biệt là khả năng xử lý tình huống thực tế khi chữa cháy rừng; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Đồng thời, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức và Nhân dân trong công tác PCCCR và tìm kiếm cứu nạn.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập KVPT và diễn tập CCR tại huyện Hậu Lộc

Tác giả: Phan Thị Kim Huệ –Hạt Kiểm lâm Hà Trung
Số lượt đọc : 162 - Cập nhật lần cuối: 14/06/2024 06:06:50 AM
 
Gửi Email   In tin


LỊCH CÔNG TÁC
DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
KHAI BÁO Y TẾ
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Văn bản đã phát hành