Giới thiệu 03/09/2019:08:51:43
Phòng Thanh tra – Pháp chế

Trưởng phòng:  

Đ/c: Nguyễn Văn Vân
CQ: 3.750.697
DD: 0912.139.856
Email:  ................................

Phó trưởng phòng:

 

Chức năng, nhiệm vụ của phòng Thanh tra – Pháp chế: (Trích Quyết định số 679/QĐ-SNN&PTNN ngày 29/9/2008 của Sở Nông nghiệp & PTNN Thanh hóa) 

Tham mưu cho Chi cục trưởng và thực hiện các nhiệm vụ sau: 

1.     Xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành về bảo vệ rừng, quản lý lâm sản trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Xây dựng quy hoạch, chương trình, kế hoạch, đề án, dự án, phương án thanh tra, pháp chế và quản lý lâm sản; hướng dẫn, kiểm tra, chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch, chương trình đề án, dự án đã được phê duyệt. 

2.     Chủ trì phối hợp với các phòng chuyên môn, các đơn vị có liên quan tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra, giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân có liên quan đến công tác bảo vệ rừng và thừa hành pháp luật bảo vệ rừng của các tổ chức và cá nhân thuộc thẩm quyền của Chi cục trưởng Kiểm lâm. Hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, khởi tố điều tra hình sự và tổ chức việc tiếp công dân theo quy định của pháp luật. 

3.     Phối hợp với các phòng chuyên môn tổ chức, xây dựng chương trình kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Tham gia các hoạt động đào tạo, tập huấn nghiệp vụ về công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật cho cán bộ công chức Kiểm lâm và các lực lượng quần chúng bảo vệ rừng. 

4.     Quản lý các tài liệu, ấn chỉ về hoạt động nghiệp vụ thanh tra pháp chế, quản lý búa dấu Kiểm lâm, giấy phép vận chuyển đặc biệt, vũ khí, công cụ hỗ trợ và hệ thống thông tin vô tuyến điện của Chi cục kiểm lâm. 

5.     Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chi cục trưởng giao. 

Tác giả: Lê Hoàng Khải
Số lượt đọc : 8129 - Cập nhật lần cuối: 03/09/2019 08:09:43 AM
 
Gửi Email   In tin


LỊCH CÔNG TÁC
DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
KHAI BÁO Y TẾ
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Văn bản đã phát hành