Tin tức - Sự kiện 30/06/2024:14:40:54
Hạt Kiểm lâm Thạch Thành tăng cường các giải pháp bảo vệ rừng

          Trong thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và chú trọng từ chỉ đạo điều hành đến công tác triển khai thực hiện. Hạt Kiểm lâm Thạch Thành đã tích cực tham mưu đầy đủ, kịp thời cho Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thành ban hành những Văn bản chỉ đạo Đảng ủy, UBND các xã trong huyện đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nhằm mục đích bảo vệ được diện tích rừng hiện có, phát huy được hết giá trị của rừng mang lại và nâng cao độ che phủ của rừng.

          Từ đầu năm đến nay, Hạt Kiểm lâm Thạch Thành đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về rừng; tăng cường công tác tuần tra, truy quét bảo vệ rừng tại các địa phương; bố trí lực lượng trực tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra phá rừng, cháy rừng; duy trì công tác cập nhật. Thường xuyên chỉ đạo Kiểm lâm viên làm việc tại địa bàn tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp; kết quả từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện không xảy ra cháy rừng cũng như vi phạm các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy gây cháy rừng.

(Cán bộ kiểm lâm viên địa bàn tham gia họp thôn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp)

          Đồng thời, Hạt Kiểm lâm Thạch Thành chỉ đạo kiểm lâm viên địa bàn tích cực thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra an ninh rừng. Phối hợp cùng chính quyền địa phương, chủ rừng nhà nước BQL RPH Thạch Thành tiến hành kiểm tra an ninh rừng tại các khu vực trọng điểm, có nguy cơ bị xâm hại.

 (Hạt Kiểm lâm Thạch Thành phối hợp cùng chính quyền địa phương, BQL RPH Thạch Thành kiểm tra an ninh rừng)

          Ngoài ra, Hạt Kiểm lâm Thạch Thành cũng chủ động kiểm tra kiểm soát chặt chẽ khâu lưu thông, hồ sơ lâm sản; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp.

Tác giả: Vũ Hoàng Ngân, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Thành
Số lượt đọc : 84 - Cập nhật lần cuối: 30/06/2024 02:06:54 PM
 
Gửi Email   In tin


LỊCH CÔNG TÁC
DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
KHAI BÁO Y TẾ
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Văn bản đã phát hành